Media

BBT1

Bryan Brown Theatre

http://www.blakc.com.au/#!brown-brown-theatre-whats-on/czs5

Bryan Brown TheatreBBT2


ABC_Logo

The sounds of Vietnam enthral Sydney

The sounds of the Vietnamese zither, bamboo xylophone and the monochord filled the air when more than 50 performers and researchers gathered for a world festival of traditional Vietnamese music in Sydney.

The third World Festival of Vietnamese Traditional Music followed festivals in Canada and the United States which, along with Australia, have large populations of the Vietnamese global diaspora.

“The aim was to share knowledge and also showcase the various aspects of Vietnamese traditional music in not only the Vietnamese greater diaspora but reaching to the wider community,” says Le-Tuyen Nguyen, the festival’s artistic director.

Read more (PDF): The sounds of Vietnam enthral Sydney ABC Radio Australia


aplus-logo

Đại hội Âm nhạc Truyền thống Toàn cầu tại Sydney

Cập nhật lúc 18 August 2015, 11:51 AEST

Đại hội Âm nhạc Truyền thống Toàn cầu lần thứ ba hội tụ hơn 50 nghệ sĩ từ nhiều nước trên thế giới đến Sydney biểu diễn, chia sẻ, và thảo luận về âm nhạc truyền thống Việt Nam từ ngày 14 và 15 tháng 8.

Theo ông Nguyễn Lê-Tuyên, giám đốc nghệ thuật của đại hội, thì sự kiện tại Sydney lần này có ý nghĩa văn hóa quan trọng vì lần đầu tiên đánh dấu sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ và nhà nghiên cứu âm nhạc Úc trong hai ngày sự kiện.

“Nó hứa hẹn nhiều quan tâm đến âm nhạc Việt Nam tại Úc và cho phép kết nối âm nhạc của Việt Nam với người Úc cũng như các cộng đồng khác,” ông nói.

Read more (PDF): The sounds of Vietnam enthral Sydney Australia Plus


dt

Traditional Vietnamese music showcase makes Bankstown debut at Bryan Brown Theatre

Geraldine Balcazar at the Bryan Brown Theatre, Bankstown. will recreate a dance by a French ballerina in the World Festival of Vietnamese Traditional Music 2015, which has its Gala Concert at Bryan Brown Theatre on August 15. Pictures: Carmela Roche.


 

Sbtn

SPECIAL REPORT: ĐẠI HỘI ÂM NHẠC TRUYỀN THỐNG TOÀN CẦU

SBTN 2015

Mr Truong Quang Minh – Festival Managing Director and Mr Le-Tuyen Nguyen – Festival Artistic Director in an interview with Ms Kim Phung of Saigon Broadcasting Television Network Australia on 4 August 2015.


VIETV LOGO CANADA 1

Đại Hội Âm Nhạc Truyền Thống Việt Nam 2015


Trò Truyện Với Nghệ Sĩ Kim Uyên Về Đai Hội Âm Nhạc Việt Nam Diễn Ra Tại Úc Châu


SBSWorld Festival of Vietnamese Traditional Music 2015

After successful festivals in Canada in 2011, and the USA in 2013, the World Festival for Vietnamese Traditional Music makes its debut in Australia in August (14-16) this year.

Connecting the greater Vietnamese diaspora through music and promoting knowledge of Vietnamese traditional music to the wider community, sharing of culture, knowledge, and music, from different corners of the world are the key elements of the festival.

Trinh Nguyen spoke to Organiser Minh Truong and Arts Director Le-Tuyen Nguyen on what make this festival special.


RFAĐài Á Châu Tự Do RFA

Đại hội âm nhạc truyền thống VN ở Sydney

40 năm người Việt Nam ra đi sống cuộc đời xa xứ, để lại bên kia bờ đại dương một miền quê hương xa thẳm. Nơi đó, có tiếng Mẹ ru, có âm thanh xào xạc của luỹ tre làng, có tiếng gọi nhau í ới ra đồng khi mặt trời còn chưa tỉnh ngủ. có những dòng sông quê hiền hoà chảy dài khắp mọi miền đất nước. Họ ra đi, không chỉ mang theo trái tim của người Việt Nam, mà trong chiếc túi của hành trình viễn xứ còn đong đầy những câu hát dân ca, những khúc ngâm thơ ngọt ngào, những tiếng sáo trúc trưa hè, hay tiếng đàn bầu nỉ non khóc cho một đời dân tộc.

Họ mang theo tất cả những hình ảnh và âm thanh ấy đến bất cứ quốc gia nào họ dừng chân, mà theo như cách nói của nghệ sỹ đàn bầu Phạm Đức Thành, một trong những người khởi xướng Đại hội âm nhạc truyền thống ví von đó là “mang chuông đi đánh xứ người.”


Viet Magazine Australia

https://www.facebook.com/pages/VIET-MAGAZINE/688927594494321

Viet Magazine


 Vietnamese Herald Australia

Music Festival Ad


Saigon Báo

Sydney: Đại hội âm nhạc truyền thống lần 3


Thông Báo

ĐẠI HỘI TOÀN CẦU ÂM NHẠC TRUYỀN THỐNG VIỆT NAM LẦN 3

14 – 16/08/2015 SYDNEY, AUSTRALIA

Ban tổ chức (BTC) Đại hội xin trân trọng thông báo đến toàn thể quý đồng hương, quý nhạc sư, nhạc sĩ, nghệ sĩ cùng tất cả quý vị yêu Âm nhạc Truyền thống Việt Nam tại hải ngoại:

Đại hội Âm nhạc Truyền thống Việt Nam lần 3 (The 3rd World Festival of Vietnamese Traditional Music) sẽ diễn ra từ ngày 14 đến 16 tháng 8 năm 2015 tại thành phố Sydney, Úc Đại Lợi. Đại hội lần 3 hân hạnh được bảo trợ bởi tổ chức Vietnam Foundation (một tổ chức thiện nguyện vô vị lợi của cộng đồng Việt Nam tại Sydney), cùng 2 trường đại học và cao đẳng danh tiếng tại Úc: Australian National University School of Music (ANU) và  University Preparation College Australia (UPC).

Với mục đích bảo tồn và phát huy Âm nhạc Truyền thống Việt Nam tại hải ngoại, cứ mỗi 2 năm 1 lần, Đại hội được tổ chức luân phiên tại từng châu lục, với sự tham dự đông đảo của nhiều giáo sư, nhạc sĩ, nghệ sĩ cùng nhiều bạn trẻ yêu âm nhạc cổ truyền và nhạc cụ dân tộc. Chương trình Đại hội bao gồm những buổi thuyết trình, chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức về phương pháp giảng dạy lẫn thực hành liên quan đến lãnh vực âm nhạc cổ truyền. Song song còn có các giờ hướng dẫn và đào tạo những kỹ năng đặc biệt trong việc sử dụng các loại nhạc cụ dân tộc. Đỉnh điểm của Đại hội sẽ là đêm văn nghệ vào tối thứ Bảy 15 tháng 8 tại Bryan Brown Theatre, Sydney phục vụ khán giả mọi giới, bao gồm nhiều tiết mục đặc biệt đã được chắt lọc để giới thiệu và tôn vinh những nét đẹp và cái hay trong Âm nhạc Truyền thống Việt Nam, qua phần trình diễn của nhiều nghệ sĩ tên tuổi đã từng đoạt nhiều giải thưởng lớn trong các các kỳ thi toàn quốc về biểu diễn nhạc cụ dân tộc trước cũng như sau 1975, cùng nhiều giải thưởng tôn vinh vì những đóng góp giá trị cho sự phát triển nền âm nhạc cổ truyền tại những quốc gia nơi họ đang cư ngụ. Ngoài ra, Đại hội năm nay còn có sự tham dự đặc biệt của nhiều học giả và nghệ sĩ Úc trong các buổi thuyết trình cũng như sẽ cùng diễn chung với các nghệ sĩ Việt Nam trong đêm Gala Concert của Đại hội.

Thông tin chi tiết về Đại hội lần 3 được cập nhật thường xuyên trên trang mạng chính thức của BTC tại Sydney: https://vietmusicfest2015.wordpress.com

Mọi góp ý, thắc mắc hoặc muốn biết thêm chi tiết, xin liên hệ BTC qua địa chỉ e-mail sau:

Ms. Kat Alchin:                     vietmusicwf2015@gmail.com (English)

Mr. Lương Minh Hiệp:       hiepluong@hotmail.com (Việt ngữ).

BTC Đại hội toàn cầu Âm nhạc Truyền thống Việt Nam lần 3 nay kính báo.

 

Advertisement